10 บทความล่าสุด เลือกหมวด
10 ข่าวไอทีล่าสุด
10 วิดีโอคลิปล่าสุด
หมวดหมู่บทความ
หมวดหมู่วิดีโอคลิป
บอทล่าสุดวันนี้
หน้าแรก >>เว็บบอร์ด >>สัพเพเหระ >>ข้อคิดของกูรูการเงิน ตัวเราสามารถนำไปปรับใช้ได้แค่ไหน
เวปบอร์ด
ข้อคิดของกูรูการเงิน ตัวเราสามารถนำไปปรับใช้ได้แค่ไหน
melagoon78
melagoon78
ระดับสมาชิก
กระทู้ 9
ตอบ 0
ไอพี 223.27.236.2
เรื่อง ข้อคิดของกูรูการเงิน ตัวเราสามารถนำไปปรับใช้ได้แค่ไหน
เมื่อ วันพุธที่ 28 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2563 16:14 น.

 ปัจจุบันในเมืองไทยได้มีหนึ่งในคนที่ทำอาชีพกูรูการเงิน หรือ Money Coach เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งทั้งระดับคนที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่ใครๆก็รู้จักกันอย่างดี กับกูรูการเงินหน้าใหม่ ต่างก็เข้ามาอยู่ในแวดวงการเงินให้เคล็ดลับ+ความรู้ด้านการเงิน แก่ผู้คนที่สนใจอยากหาทางออกเรื่องการเงิน ในแบบที่ตัวกูรูการเงินถนัดหรือตามสไตล์ของแต่ละคนไป

 ทีนี้สำหรับคนที่เข้าไปร่วมฟังกูรูการเงินต่างๆมาแล้ว เชื่อว่าคุณคงมีความรู้สึกที่อาจยังไม่มั่นใจอยู่บ้างว่าตัวเองจะเข้าใจได้แค่ไหน เพราะความรู้เรื่องการเงินสำหรับคนไทยถือเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่รู้อย่างผิวเผิน แต่กลับนำไปทำตามได้ยาก เนื่องด้วยปัญหาการเงินที่ส่งผลต่อกระเป๋าตังค์ของคุณมีอยู่หลายอย่างมาก แถมยังเป็นค่าใช้จ่ายต่อเนื่องทุกเดือนจนถึงทุกๆปี จนไม่เหลือเงินก้อนสะสมแบบอุ่นใจได้ที่คอยให้คุณได้หายใจแบบทั่วท้องบ้างเลย 

 แน่นอนว่า ความรู้ด้านการเงินจากกูรูการเงิน หรือ Money Coach ไม่ว่าจะเป็นคนไหนก็ตาม ส่วนใหญ่สามารถนำความรู้เหล่านี้ไปใช้แก้ปัญหาได้จริง แต่ก็ต้องมีวิจารณญาณในการรับสื่ออย่างสูงด้วยครับ เนื่องจากกูรูการเงินแต่ละคนมีความรู้ที่แตกต่างกันไปความเก่งก็ไม่เท่ากัน ที่สำคัญกรณีที่มีการแนะนำทางแก้ไขปัญหาการเงินโดยมีการลงทุนสินทรัพย์เข้ามาเกี่ยวข้อง อันนี้ผู้รับฟังควรพิจารณาและตัดสินใจให้รอบคอบเนื่องจากคุณต้องใช้เงินตัวเองเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ถ้าตัดสินใจไม่ถูกต้องหรือคิดไม่ถี่ถ้วน ก็อาจมีความเสี่ยงต่อการเงินตัวเองตามมาอย่างหนักกว่าเดิมอีก

 แต่สำหรับผมแล้ว กูรูการเงินที่ดีควรมีทัศนคติของการเป็นผู้ให้เสมอ ให้ทั้งความรู้และทางแก้ไขปัญหาทางการเงินในปัจจัยพื้นฐานของคนไทยให้มากที่สุดก่อน ทีเหลือถ้าเขาจะหวังผลตอบแทนก็รับตามความเหมาะสมแล้วกัน สำหรับผู้ที่รับฟังกูรูการเงินคุณควรทำความเข้าใจด้วยหลักเหตุผลเสมอ ไม่ควรเชื่ออย่างไม่มีเหตุผลครับ เพราะความรู้ด้านการเงินที่ได้รับจากกูรูการเงินนั้นคุณต้องใช้เวลาในการประยุกต์หรือปรับใช้ร่วมด้วย ควรอดทนและไม่วู่วามจนเกินไปถือเป็นสิ่งที่ควรมีไว้เสมอครับ

 สำหรับใครที่กำลังมองหาแผนการเงินอุ่นใจได้กับ ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ มาเริ่มต้นด้วยความมั่นใจกันดีกว่า เพราะผมอยากส่งเสริมการเงินในชีวิตคนไทยให้กลับมาดียิ่งขึ้น ลดปัญหาการเงินในสังคมไทยได้อีกช่องทางด้วย เพราะความรู้การเงินที่ดีพร้อมกับการตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์การเงินที่ปราศจากความเสี่ยงล้วนส่งผลดีในระยะยาวครับ

แก้ไขโดย : melagoon78 เมื่อ : 2020-10-28 16:18:53

แก้ไขโดย : melagoon78 เมื่อ : 2020-10-28 16:22:52
 
ตอบกระทู้
รายละเอียด :
รหัสลับ :
กรอกรหัสลับ :
สอน XML        สอน MYSQL        สอน CSS        สอน HTML        สอน PHP        Sitemap        แลกลิ้งกับเรา         
Back to top
2011-2020 All Rights Reserved by  korakitinfo.com  E-Mail : korakit.wiw@korakitinfo.com
Page rendered in 0.0306 seconds
  www.korakitinfo.com