10 บทความล่าสุด เลือกหมวด
10 ข่าวไอทีล่าสุด
10 วิดีโอคลิปล่าสุด
หมวดหมู่บทความ
หมวดหมู่วิดีโอคลิป
บอทล่าสุดวันนี้
หน้าแรก >>เว็บบอร์ด >>สัพเพเหระ >>ปัญหาโรคร้ายใกล้ตัวเด็กเล็กที่พ่อแม่ควรเฝ้าระวัง
เวปบอร์ด
ปัญหาโรคร้ายใกล้ตัวเด็กเล็กที่พ่อแม่ควรเฝ้าระวัง
legenado9
legenado9
ระดับสมาชิก
กระทู้ 10
ตอบ 1
ไอพี 223.27.236.2
เรื่อง ปัญหาโรคร้ายใกล้ตัวเด็กเล็กที่พ่อแม่ควรเฝ้าระวัง
เมื่อ วันจันทร์ที่ 29 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2563 15:31 น.

 เรื่องอันน่าวิตกของพ่อแม่ที่มีลูกน้อยตั้งแต่วัยทารก-วัยเด็กเล็ก ต่างรู้สึกกลัวว่าลูกเราจะเสี่ยงต่อโรคร้ายมากแค่ไหนกัน โดยปกติเด็กเล็กมักจะเป็นผื่นแดง หรือ ผื่นคัน โรคภูมิแพ้เด็กเล็กที่เกิดขึ้นได้ทุกเวลาเพราะภูมิต้านทานโรคของลูกน้อยยังมีน้อยมาก แต่อันที่จริงนั้นเวลาที่ลูกเป็นผื่นแดงตามลำตัวอาจไม่ใช่เพราะเกิดจากโรคภูมิแพ้เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีโรคร้ายที่น่ากลัวกว่าอย่าง '' โรคมือ เท้า ปาก '' ที่เด็กเล็กเสี่ยงต่อโรคนี้ไม่แพ้กันรวมอยู่ด้วย

 โรคมือ เท้า ปาก จัดว่าเป็นโรคร้ายที่มีความรุนแรงกว่าโรคภูมิแพ้เด็กทั่วไปอย่างมาก เพราะโรคนี้เกิดจากเชื้อเอนเทอโรไวรัสซึ่งส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันโรคในร่างกาย เด็กเล็กมีภูมิคุ้มกันโรคน้อยจึงป่วยต่อโรคร้ายนี้ได้ง่าย นอกจากนี้โรคมือเท้าปากยังส่งผลกระทบหนักต่อผู้ป่วยเรื่อง อาการโรคแทรกซ้อน ทำให้เด็กป่วยเป็นโรคติดต่ออื่นหนักขึ้นอีก เช่น ไข้หวัดใหญ่ เยื้อหุ้มสมองอับเสบ ไข้เลือดออก กลายเป็นปัญหาสุขภาพเรื่องใหญ่ที่ต้องจับตามอง

 ดังนั้น พ่อแม่เด็กต้องหมั่นสังเกตถึงความผิดปกติของลูกน้อยอยู่เสมอ เช่น มีผื่นแดงเต็มตัวแล้วมีอาการเบื่ออาหารหรือไม่ มีไข้ขึ้นสูงติดต่อกันหลายวันหรือไม่ ลูกรู้สึกซึมไม่ตอบสนองกลับต่อพ่อแม่ ถ้าหากอาการของลูกเข้าข่ายใน 2 สาเหตุดังกล่าวเมื่อไหร่ให้รีบพาลูกเข้าโรงพยาบาลโดยทันที เพราะนั่นคือสัญญาณเตือนของลูกที่ป่วยเป็นโรคมือเท้าปากนั่นเอง

 อย่างไรก็ตาม โอกาสในการรักษาโรคมือเท้าปากในเด็กเล็กถ้าเกิดอาการที่ไม่รุนแรงมากและส่งลูกหาหมอได้ทันท่วงที โอกาสหายดียังเป็นไปได้สูง เพียงแค่คุณต้องหมั่นสังเกตถึงอาการป่วยของลูกเป็นประจำทุกวัน จำไว้เสมอว่าโรคมือเท้าปากในเด็กเล็กไม่ใช่โรคธรรมดา แต่เป็นโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องเฝ้าระวังลูกให้ดี

 สำหรับครอบครัวไหนที่มีลูกเป็นผื่นในเด็ก ติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายวัน โดยไม่มีแนวโน้มดีขึ้นเลย พ่อแม่ควรส่งลูกเข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัวเป็นการด่วนครับ ทั้งนี้เพื่อปกป้องชีวิตลูกน้อยให้ปลอดภัยจากโรคร้ายชนิดนี้ครั


แก้ไขโดย : legenado9 เมื่อ : 2020-07-07 04:35:59
 
ตอบกระทู้
รายละเอียด :
รหัสลับ :
กรอกรหัสลับ :
สอน XML        สอน MYSQL        สอน CSS        สอน HTML        สอน PHP        Sitemap        แลกลิ้งกับเรา         
Back to top
2011-2020 All Rights Reserved by  korakitinfo.com  E-Mail : korakit.wiw@korakitinfo.com
Page rendered in 0.0322 seconds
  www.korakitinfo.com